Sự đau khổ của đời người mà ai cũng đang gặp phải

Spread the love

Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình:” Tại sao trong cuộc sống của chúng ta lại có nhiều người lại đau khổ đến như vậy?”

Để tôi kể cho bạn nghe một câu chuyện:

Có hai vợ chồng sống trên một chung cư nọ. Hằng ngày, họ đều ra đứng ngay chiếc cửa sổ ban công để tập thể dục và người vợ nhìn ra ban công thấy có một bà lão đang giặt một chiếc khăn và phơi lên, tự dưng người vợ đột nhiên kêu lên với chồng mình: ” Tại sao cụ bà đó lại phơi 1 chiếc khăn đen xì như vậy lên, hay là do cụ không có tiền mua khăn mới nhỉ?”. Và cứ như thế mỗi ngày cả hai vợ chồng đều tập thể dục bên ô cửa sổ và sẽ không có gì đáng nói nếu như người vợ không thấy bà cụ đó vẫn phơi chiếc khăn cũ kĩ kia lên. Cô vợ cảm thấy rất bực mình và khó hiểu với hành động của bà cụ. 

Một tháng sau, khi người vợ vừa đi về nhà, nhìn qua cửa sổ và cô bất ngờ kêu to lên nói với chồng:” Bà cụ kia cuối cùng cũng có đủ tiền để đổi mua một chiếc khăn mới rồi à.” Anh chồng chỉ cười và đáp lại một cách thản nhiên:” Anh vừa mới lau kính cửa sổ đấy thoi, cả tháng nay anh để cửa sổ như vậy xem em có lau không.” 

Vì vậy, qua câu chuyện trên chúng ta có thể thấy được nếu không bỏ qua tính sân si đố kị thì những gì chúng ta thấy đều không tốt đẹp. Đôi mắt trần thịt này nếu bị bao phủ bởi cái màng tối vô minh của những cái kinh nghiệm cũ mèm của những cái thành kiến thì mình nhìn cuộc đời này lúc nào cũng là màu đen cả, nhìn ai mình cũng thấy họ xấu, nhìn hoàn cảnh nào cũng đau khổ và nhìn người nào cũng với cặp mắt là nghi ngờ. Đó chính là đau khổ mà cái cặp mắt thịt này gây ra cho mình nếu mình không có ánh sáng trí tuệ soi chiếu. Và chính sự vật xung quanh chúng ta không có gì thay đổi cả mà do chính cái nhìn sai lầm nó làm cho mình đau khổ mà thoi. 

0 0 vote
Article Rating

ledat130399

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Next Post

Mì xào thập cẩm

Fri Feb 28 , 2020
Spread the loveNguyễn vật liệu:  10 vắt mì tròn nhuyễn                                  200g nạc dăm 200g mực tươi 200g tôm thẻ 2 bộ lòng gà 5 tai nắm đông cô 200g bắp cải dài 200g bông […]

Archives

Categories

Meta