HIỂU RÕ HƠN VỀ BẢN THÂN CỦA NHỮNG NGƯỜI HƯỚNG NỘI SỐNG TRẦM LẶNG

Spread the love

Trong đám đông, người nào càng im lặng, thường lại là người có thực lực rất cao; càng hiểu cách sống độc lập, càng là người có bản lĩnh; người càng lợi hại, càng biết sống khiêm tốn.

Người trầm lặng, bên ngoài không có gì nổi bật, nhưng nội tâm vô cùng mạnh mẽ và phong phú. Chỉ cần một ánh mắt của người đó, cũng đủ khiến bạn nhận rõ họ không hề tầm thường chút nào.

Người trầm lặng, tuy không hay bàn luận, nhưng thực chất trong lòng họ, đã có hàng ngàn lập luận. Nhìn qua có vẻ thờ ơ, nhưng thực tại họ đang tập trung quan sát tỉ mỉ vấn đề. Mọi người cho rằng họ không có chí cầu tiến, nhưng chẳng ai biết họ chỉ đang tìm thời cơ.

Một khi họ tìm thấy cơ hội phù hợp với mình, họ nhất định sẽ tránh đi những tiếng ồn vô vị xung quanh, gia nhập vào vòng cơ hội mà hành động, khiêm tốn nhưng không hèn nhát, tự chủ mọi vấn đề.
Theo sự gia tăng của tuổi tác, con người ta càng ngày càng trở nên thích sống trầm lặng hơn. Nội tâm lắng động kinh nghiệm phong phú, tâm tính dần tĩnh lặng và muốn tìm đến sự an nhiên.

Im lặng là phương thức tốt nhất khi sống độc lập. Trong yên tĩnh, ta có thể suy nghĩ, nhìn thấu vấn đề, khiến bản thân có thêm nhiều tự tin đối mặt với những vấn đề trong xã hội.
Im lặng là thời gian tốt nhất để chúng ta tự giao tiếp với thế giới nội tâm của bản thân, tìm hiểu chính mình. Bởi vì chỉ khi chúng ta có thể hiểu rõ chính mình muốn gì và có gì, chúng ta mới có thể làm tốt mọi việc.

Khi đang ở trong hoàn cảnh thuận lợi, đừng quá phấn khích mà quên đi những việc cần phải làm, duy trì một góc nhỏ yên tĩnh cho tâm thức, để chúng ta có thể giữ vững sự tỉnh táo và sáng suốt trong mọi hành động.

Quá đắc ý chỉ khiến tiểu nhân đố kị, sinh ra thêm một đối thủ không đáng có.

Trong nghịch cảnh thì sao? Đó là nấm mồ của kẻ yếu nhưng lại là nấc thang cho kẻ mạnh. Người trầm lặng, luôn cho mình thời gian để hiểu vấn đề, không lười biếng hay suy sụp tinh thần. Cách giải quyết tốt nhất là hãy can đảm đối mặt với sự thật và tìm ra hướng giải quyết.

Cuộc sống yên tĩnh và cô độc luôn là thước đo sự trưởng thành của một người.

Chỉ khi bạn ở một mình, cơ thể mới có thể thoải mái thư giãn, hạnh phúc và bình yên.

Muốn hạnh phúc, khi sống đừng đòi hỏi quá nhiều!

Trong cuộc sống hiện nay, có quá nhiều người vì để có cuộc sống sung túc mà bận rộn tối mặt từ rạng sáng đến giữa đêm, không có chút thời gian riêng tư nào cho bản thân yên tĩnh và suy ngẫm, hay cảm thụ về thế giới này.

Mà khi tâm một người không tịnh, dù cơ hội có đến đi nữa, cũng chỉ khiến họ cảm thấy sợ hãi và cô đơn bất tận. Loại yên tĩnh này không còn là khoảnh khắc đem lại niềm vui và an ổn cho tâm trí nữa, mà chỉ là những nỗi đau và sự trống rỗng.

Trầm lặng chỉ có lợi khi trái tim bạn được an ổn, đôi mắt nhắm lại và thấy thế giới tươi đẹp của riêng mình, chứ không phải sầu muộn vì nhìn thấy một sấp hồ sơ dày cộm, bao nhiêu giấy tờ chưa xử lí, giấy báo tiền điện nước hay học phí cho con…

Trầm lặng lúc này như khi bạn ngồi thiền định trong yoga, nó giúp bạn xóa tan đi áng mây mù trong cuộc sống, để tâm hồn bạn được du hành và thanh thản, để tương tác với trái tim và tìm hiểu suy nghĩ chân thực của lòng mình, để cuộc đời đi đúng hướng.

Hãy gác lại những phiền muộn của cuộc sống, lắng nghe tâm hồn bạn và trò chuyện với nó. Để sống cuộc đời trầm lặng chất lượng cao!

Một người có nội tâm càng yên tĩnh, càng có thực lực, làm việc gì cũng dễ thành công. Nên nhớ nội tâm bạn rất kiên cường, không vì những lời phiến diện bên ngoài mà dàng gục ngã.

Nếu gặp sự cố lại còn hoang mang, sẽ khiến vấn đề chỉ thêm tồi tệ hơn.

Tập cách kiềm chế cảm xúc, hít thở sâu, dành vài phút để ở một mình và suy nghĩ. Nhất định kết quả bạn nhận được sẽ tốt hơn nhiều lúc ban đầu.

Những người trầm lặng thường là người thích ít nói nghe nhiều, biết rõ giới hạn của mình ở đâu. Họ cũng hiểu rõ bản thân cần nên làm gì để trở nên mạnh mẽ hơn từng ngày.

Khi cơ thể được đồng nhất với tâm trí, trở nên yên tĩnh, dù chỉ trong chốc lát đi nữa. Nó đem đến cho bạn một nội tâm mạnh mẽ, bản thân nhìn rõ mình hơn, hiểu rõ thế giới.

Làm việc thoải mái, có tinh thần, đem lại năng suất cao cho công việc.

Trong cuộc sống, bất kể bạn gặp khó khăn đi nữa, hãy bình tĩnh chuyện gì rồi cũng sẻ qua . Và bạn, cũng có thể tìm ra cách tốt nhất để loại bỏ những cản trở xấu đó.

Cuộc sống không hề dễ dàng nếu còn nhỏ cảm thấy thế giới tốt đẹp, hãy cảm ơn cha mẹ.

Còn bây giờ khi đã trưởng thành, hãy tập sống trầm lặng.

Trên đường đời, khó khăn chỉ có thể quật ngã một người khi tâm trí họ cho phép.

Vì vậy, đừng để phiền não hủy hoại bản thân, hãy giữ tâm an nhiên là điều đáng quý nhất.

0 0 vote
Article Rating

ledat130399

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Next Post

Dịch bệnh giúp tôi nhận ra đạo lý ở đời và ý nghĩa của cuộc sống

Sun Apr 12 , 2020
Spread the loveCon người vốn là sự tồn tại vô cùng nhỏ bé trong vũ trụ này. Sinh mạng của con người rất yếu ớt, nên hãy biết quý trọng thời gian, tận hưởng cuộc sống. Tôi 25 tuổi, tốt nghiệp đi làm được 2 năm, đã ở nhà gần […]

Archives

Categories

Meta